BÉ VUI ĐÓN XUÂN NHÂM DẦN NĂM 2022

  • 23-02-2022
  • /
  • MN Sao Biển
  • 22
  • HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
BÉ VUI ĐÓN XUÂN NHÂM DẦN NĂM 2022

TRƯỜNG MN SAO BIỂN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG

CHÀO XUÂN NHÂM DẦN - NĂM HỌC 2021-2022

 

“Mừng tết đến và lộc đến nhà nhà, cánh mai vàng, cành đào hồng thắm tươi!” Vâng, dường như không khí xuân đã lan tỏa khắp các phố phường. Người người, nhà nhà náo nức công tác chuẩn bị cho những ngày Tết đến xuân về.

Hòa trong không khí đón xuân Nhâm Dần ấy, Cô và trò trường MN Sao Biển tưng bừng tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng ngày tết Nguyên Đán ý nghĩa của dân tộc như:

Cùng nhau trò chuyện, xem video tìm hiểu về ngày Tết Nguyên Đán; Trang trí môi trường trong và ngoài lớp đón tết; chụp hình lưu niệm.

Tổ chức tiệc “Buffet chào xuân 2022” với nhiều món ăn hấp dẫn, mang đậm hương vị Ngày Tết cổ truyền của dân tộc, được trình bày và trang trí đẹp mắt. Tham gia tiệc buffet, trẻ không chỉ được thưởng thức các món ăn mới lạ, hấp dẫn mà còn được tự bưng chén đi chọn, gắp những món ăn mà mình thích, biết ăn uống theo khả năng và nhu cầu của bản thân, giữ gìn phép lịch sự, vệ sinh trong ăn uống.

Hội thi “Bé với trò chơi dân gian” cũng đã được tổ chức với rất nhiều trò chơi hấp dẫn như: Bò chui qua hầm, hái quả của khối Nhà trẻ; Bò chui qua ống dài, ném túi cát của Khối 3-4 Tuổi; Đi trong đường hẹp, đánh bóng vào gôn của Khối 4-5 tuổi; Nhảy bao bố, ném còn của Khối 5-6 tuổi... bởi: Trong đời sống tinh thần của trẻ thơ không thể thiếu những trò chơi. Trò chơi dân gian không đơn thuần là một trò chơi của trẻ con mà nó chứa đựng cả một nền văn hóa dân tộc Việt Nam độc đáo và giàu bản sắc; nâng cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo, đoàn kết và phối hợp với bạn trong khi chơi.

Các cháu vô cùng háo hức, sung sướng và tỏ ra thích thú khi được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích;  được khoác lên mình những bộ trang phục mang đậm chất ngày xuân, được vui chơi, trải nghiệm trong bầu không khí mới lạ, hấp dẫn, tưng bừng của những ngày tết đến xuân về. Qua đó, hiểu hơn về những phong tục tập quán, truyền thống quý báu của dân tộc; được thỏa mãn nhu cầu vui chơi sinh hoạt tập thể, được hòa mình vào không khí đón năm mới thật vui tươi và ấm áp.

          Với tất cả những hoạt động thiết thực trên, Trường Mầm non Sao Biển tiếp tục xây dựng, thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho trẻ nhằm đạt được mục tiêu chăm sóc – giáo dục đã đề ra trong năm học 2021-2022.

          Nhân dịp Tết đến xuân về, kính chúc người người, nhà nhà đón một mùa xuân ấm áp, an khang, thịnh vượng!

 

Một số hình ảnh:
TRƯỜNG MN SAO BIỂN TỔ CHỨC CHO CÁC CHÁU  SINH HOẠT KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22/12  NĂM HỌC 2021-2022

Bài viết trước

TRƯỜNG MN SAO BIỂN TỔ CHỨC CHO CÁC CHÁU SINH HOẠT KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22/12 NĂM HỌC 2021-2022
LỄ TỔNG KẾT - LỄ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH 5 TUỔI  NĂM HỌC 2021-2022

Tin tiếp theo

LỄ TỔNG KẾT - LỄ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH 5 TUỔI NĂM HỌC 2021-2022

Bài viết liên quan