TRƯỜNG MN SAO BIỂN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em”

  • 01-05-2022
  • /
  • MN Sao Biển
  • 10
  • HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG
TRƯỜNG MN SAO BIỂN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ  “Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em”

TRƯỜNG MN SAO BIỂN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ

“Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em”     

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Sáng ngày 18/3/2022 trường Mầm non Sao Biển đã tổ chức chuyên đề “Phòng tránh và xử lý tai nạn thương tích cho trẻ em”, nhằm nâng cao kỹ năng phòng chống và xử lý được một số tình huống xảy ra ngoài ý muốn trong công tác chăm sóc trẻ tại trường mầm non.

Phần 1: Lý thuyết

Buổi tập huấn đã diễn ra rất sôi nổi với sự có mặt của Ban giám hiệu và 16 giáo viên tham gia. Cô Nguyễn Thị Hà (PHT) chủ trì thảo luận về một số nguyên tắc đảm bảo an toàn, cách phòng chống và ngăn ngừa các tình huống có liên quan trong các hoạt động chăm sóc trẻ hàng ngày như; Giờ ăn, giờ ngủ, vui chơi…về một số đồ dùng, đồ chơi, vật dụng khi cho trẻ sử dụng, giáo viên là người phải thường xuyên kiểm tra các đồ dùng, vật dụng và đề phòng, dự kiến các tình huống có thể xảy ra để chủ động và bình tĩnh hơn trong cách xử lý.

Phần 2: Thực hành

Cô Phan Thị Bích (I sỹ) đã hướng dẫn một số kỹ năng để xử lý thông thường như; Hóc nghẹn do dị vật đường thở, hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt, xoa bóp tim ngoài lồng ngực. Sau khi được tiếp thu các kỹ năng cơ bản, đội ngũ giáo viên đã thực hành và thảo luận để nắm rõ hơn về phương pháp và những nguyên tắc cần thiết. Đây là một nội dung rất quan trọng đối với giáo viên mầm non trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm giúp cho giáo viên bình tĩnh, ứng phó kịp thời và chủ động phòng ngừa các tình huống có thể  xảy ra.

 

Một số hình ảnh:
TRƯỜNG MN SAO BIỂN  TỔ CHỨC NGÀY HỘI “ĐỌC SÁCH CÙNG BÉ”

Bài viết trước

TRƯỜNG MN SAO BIỂN TỔ CHỨC NGÀY HỘI “ĐỌC SÁCH CÙNG BÉ”
LỄ TỔNG KẾT - LỄ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH 5 TUỔI  NĂM HỌC 2021-2022

Tin tiếp theo

LỄ TỔNG KẾT - LỄ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH 5 TUỔI NĂM HỌC 2021-2022

Bài viết liên quan